Tìm chuỗi vòng phù hợp Showing 1 - 13 of 13 results
Chất Liệu
120,000 190,000 
590,000 1,190,000 
Hết hàng
Liên Hệ Báo Giá
Hết hàng
460,000 

Chuỗi Hạt Bồ Đề - Tràng Hạt Bồ Đề - Xâu Chuỗi Bồ Đề

Khi nói đến Phật giáo, hình tượng mà mọi người không thể không liên tưởng đến, đó là Cây Bồ Đề, là nơi Đức Phật thành đạo. Và bởi vì sự quan trọng về ý nghĩa của cây bồ đề nên các thành phần của cây Bồ Đề cũng được sử dụng để làm các ấn phẩm Phật giáo. Lá cây Bồ Đề được phơi khô, ép vào khung kính hoặc mạ vàng để làm quà tặng, thân cây Bồ Đề được sử dụng làm pháp khí, làm xâu chuỗi hoặc làm các đồ thờ cúng để cúng dường lên chư Phật.

Đặc biệt, hạt bồ đề là thành phần được sử dụng nhiều nhất và dễ nhận diện nhất trong Phật Giáo, đó là sử dụng làm tràng hạt bồ đề, xâu chuỗi bồ đề hoặc vòng đeo tay hạt bồ đề.

Các loại hạt Bồ Đề

Cây Bồ Đề cũng có nhiều giống cây khác nhau, trồng ở những nơi khác nhau, do đó cũng có nhiều loại hạt Bồ Đề được sử dụng để làm xâu chuỗi.

Xét về mặt hình dạng, thường chia làm 2 loại là Bồ Đề hạt tròn và Bồ Đề hạt nhăn. Bồ Đề Hạt Tròn thường xuất hiện ở các vùng không khí nóng ẩm, còn Bồ Đề hạt nhăn thường xuất hiện ở các vùng không khí lạnh.

Xét về tên gọi, có thể chia làm các loại sau:

  • Hạt Bồ Đề Phật Nhãn (Mắt Phật): Theo truyền thuyết, đây là loại hạt Bồ Đề sống ở vùng Nepal, cùng loại với cây Bồ Đề nơi Đức Phật thành đạo. Bởi vì tính chất đó nên đây là loại hạt Bồ Đề được nhiều hành giả tu hành ở khắp thế giới ưa chuộng, để khi đeo chuỗi hạt đó trên tay hoặc lần tràng niệm Phật thì luôn nhắc nhở đến Đức hạnh và sự tu hành của Đức Phật cho đến khi thành đạo. Hạt Bồ Đề Phật Nhãn có đặc điểm là trên hạt có hình con mắt giống như con mắt của Đức Phật. Mỗi khi hai hạt đập vào nhau, chúng ta có thể nghe thấy tiếng kêu cạch cạch, không giống tiếng kêu cộp cộp như hai hạt gỗ.
  • Hạt Bồ Đề Kim Cương (Bồ Đề Kim Cang): Là loại có đặc điểm là rất cứng và có vẻ ngoài sần sùi rất chắc chắn, cảm giác chắc chắn đó làm người ta liên tưởng đến sự chắc chắn của kim cương nên gọi là Bồ đề kim cương. Khi cầm xâu chuỗi bồ đề kim cương và lần hạt, ta thường có cảm giác như được mát xa đầu mút ngón tay rất dễ chịu. Chuỗi vòng bồ đề kim cang và tràng hạt bồ đề kim cang là hai sản phẩm Phật giáo thường đường dùng nhất.
  • Hạt Bồ Đề Tam Bảo: Đây là hạt Bồ Đề sống ở vùng núi Hi Mã Lạp Sơn (Hymalaya), thường được sử dụng trong Phật Giáo Tây Tạng. Đặc điểm nhận diện của Bồ Đề Tam Bảo là trên hạt Bồ Đề có 3 chóp như 3 đỉnh của hình Tam Giác, làm người ta liên tưởng đến Tam Bảo của Nhà Phật là Phật – Pháp – Tăng. Hạt Bồ Đề Tam Bảo là loại hạt tròn và nhẵn, không sần sùi như hạt kim cang.
  • Hạt Bồ Đề Myanma – hay còn gọi là Bồ Đề Đỏ, thường được trồng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Myanma, Việt Nam, Campuchia... Loại này thường được làm chuỗi hạt hoặc tràng hạt để làm lưu niệm trong các thiền viện ở Myanma, Thái Lan, Campuchia.
  • Hạt Bồ Đề Tinh Nguyệt - là loại hạt Bồ Đề rât độc đáo, với phần hạt màu trắng hoặc vàng với những chấm li ti như những tinh tú hay mặt trăng trên trời. Đây là loại hạt Bồ Đề rất được các nước phương Đông ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ vì tính thẩm mỹ của nó.

Tuy rằng hạt Bồ Đề có nhiều loại như vậy, nhưng tựu chung lại, những chuỗi vòng, tràng hạt hay các chuỗi cầu nguyện được làm từ các hạt Bồ đề đều có chung ý nghĩa là nhắc nhở các hành giả nhớ về những hạnh nguyện và con đường tu hành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến khi thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề. Dựa vào đó, hành giả có thêm động lực và ý chí kiên cường để chặt bỏ đi tham sân si mạn nghi, tà tri  tà kiến, để sớm bước lên con đường giác ngộ, như chính nghĩa của từ “Bồ Đề”.

Tại Pháp Duyên, các chuỗi hạt Bồ Đề, tràng hạt Bồ đề, chuỗi đeo tay Bồ đề đều được chọn lọc kỹ lưỡng về chất lượng và đa dạng mẫu mã để quý khách dễ lựa chọn. Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể lựa chọn các loại tràng hạt, chuỗt hạt gỗ quý  khác như chuỗi hạt gỗ trầm hương, chuỗi hạt gỗ sưa, chuỗi hạt gỗ ngọc am hay vòng gỗ huyết rồng, gỗ huyết long. Có rất nhiều lựa chọn cho quý khách.

Hi vọng quý khách lựa chọn được cho mình chuỗi hạt, tràng hạt như ý.

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát!
Nam Mô A Di Đà Phật!

×