Lọc chất liệu: [tất cả], tượng đồng, tượng gỗ, gốm sứ, đá & bột đá, composit, vàng - mạ vàng, lưu ly, Nhung vàng kim sa,
Lọc kích thước: [tất cả], Dưới 20cm, Từ 20 - dưới 50cm, Từ 50cm - dưới 1m, Từ 1 mét trở lên (tượng lớn)

TẤT CẢ Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Lọc chi tiết >>

Nếu bạn đang tìm tượng Phật Di Lặc Cười, Tượng Phật Di Lặc cầm đồng tiền. Vui lòng đến mục TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Danh mục chi tiết

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Thần Tài Ngồi Bằng Lưu Ly, Cao 22cm

6,500,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Thần Tài Ngồi Bột Đá Áo Đỏ, Cao 30cm

4,690,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Thần Tài Ngồi | Chất Liệu Bột Đá | Cao 30cm

2,590,000 
4,390,000 4,990,000 
3,590,000 3,990,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Hoàng Thần Tài Bằng Đồng Mạ Vàng, Cao 30cm

16,890,000 
4,190,000 5,590,000 
9,490,000 
8,090,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài Thần Tài Ngồi, Compposit Mạ Sơn Đỏ, Cao 56cm

11,090,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài Thần Tài Ngồi, Sứ Sơn Đỏ, Cao 36cm

5,890,000 
1,490,000 3,090,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài Thần Tài Ngồi, Sứ Trắng Viền Vàng, Cao 36cm

4,590,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài Thần Tài Ngồi, Composit Mạ Cát, Cao 41cm

1,990,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài ThầnTài Ngồi, Composit Mạ Cát, Cao 30cm

1,090,000 

Tượng Thần Tài - Thổ Địa (Tài Địa)

Tượng Ngài ThầnTài Ngồi, Composit Mạ Sơn Đỏ, Cao 25cm

1,190,000 1,290,000 
790,000 
3,390,000 3,890,000 

TƯỢNG THẦN TÀI ÔNG ĐỊA, TƯỢNG TÀI ĐỊA

Hiện nay, đi khắp nơi chúng ta đều thấy ở mỗi gia đình, ở mỗi địa điểm kinh doanh đều có thờ tượng Thần Tài, Thổ Địa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về xuất xứ của việc thờ phụng này. Nếu biết được ý nghĩa của việc thờ phụng hai ông Thần Tài Thổ Địa thì người thờ sẽ có nhiều lợi ích hơn, bởi nguyên tắc của sự phù hộ (gia trì) chính là tâm cảm tâm.

Ông Thần Tài là ai?

Theo lịch sử để lại, vị Thần Tài mà mọi người hiện nay đang thờ phụng chính là Phạm Lãi. Phạm Lãi tên thật là Đào Chu Công, là một vị tướng tài ba dưới trướng của Việt Vương Câu Tiễn thời Xuân Thu Chiến Quốc. Thời đó, Đào Chu Công cùng với Văn Chủng là hai người cùng với Việt Vương Câu Tiễn vượt qua bao gian khổ, sóng gió để giành lại giang sơn nước Việt cho Việt Vương Câu Tiễn. Đây là hai người có công lớn nhất của Câu Tiễn.

Sau khi giành lại được nước Việt. Đào Chu Công hiểu rõ con người của Việt Vương Câu Tiến, là người có thể cùng chung hoạn nạn nhưng không thể cùng hưởng phước báu. Do đó, ông đã nói chuyện với Văn Chủng, chi hi vọng cùng Văn Chủng rút lui êm thấm và tránh xa quyền lực trong triều đình.

Thế nhưng Văn Chủng không tin lời của Đào Chu Công, đã quyết định vẫn hưởng phước báu ở nơi Triều đình cùng Việt Vương Câu Tiễn. Khuyên Văn Chủng không được, Đào Chu Công bèn dẫn theo Tây Thi âm thầm trốn khỏi triều đình, rời xa nước Việt về một nơi xa xôi không người biết và đổi tên thành Phạm Lãi.

Còn Văn Chủng, sau một thời gian ở triều đình, đã bị Việt Vương Câu Tiễn loại trừ và cho tự uống thuốc độc để kết liễu cuộc đời.

Phạm Lãi khi đã ở nơi xa xôi không ai biết về mình, có chút vốn liếng ít ỏi, bèn bắt đầu kinh doanh buôn bán. Trong khi kinh doanh buôn bán, ông luôn thể hiện được tài năng và sự tốt bụng của mình, ông đã giúp đỡ được nhiều người. Trải qua mấy năm, tài sản của ông không ngừng tăng lên, ngày một nhiều.

Cho đến một ngày, thiên tai xảy ra, cả khu vực nơi ông sinh sống chìm trong đói khổ. Lúc đó, ông mới đem gần như toàn bộ của cải, thóc gạo, lương thực của mình ra cứu tế mà không nề hà gì. Tấm lòng của ông khiến cho người dân khắp nơi cảm phục và luôn nhớ ân nghĩa này của ông.

Đến khi tai qua nạn khỏi, ông lại buôn bán trở lại với đồng vốn ít ỏi còn lại. Khi biết ông buôn bán, người người khắp nơi nhớ lại ân đức của ông cứu tế nên họ luôn luôn đến ủng hộ việc mua bán của ông, giới thiệu khách hàng cho ông và giúp ông trong việc buôn bán. Chính vì thế, chẳng mấy chốc, của cải vật chất của ông lại đầy lên, ông lại càng giàu có hơn trước bội phần.

Cuộc đời của ông đã trải qua 3 lần phát tài và cũng 3 lần ông đem gần như hết tài sản của mình để bố thí, cúng dường, giúp đỡ người khác.

Chính vì đức hạnh cao cả của ông, mà người đời sau tôn xưng ông là Thần Tài. Và những người kinh doanh buôn bán lấy đức hạnh của ông làm tấm gương để noi theo. Do đó, họ làm tượng của ông và thờ ông trong nhà, như lời nhắc nhở mình phải kinh doanh và sống theo những lời dạy của Thần Tài.

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài

Như đã nói ở trên, việc thờ tượng Thần Tài mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, hiện nay mọi người thờ tượng Thần Tài ở một góc nhà rồi suốt ngày vái lạy, cầu xin. Như vậy có được không? Nếu cầu xin vái laỵ mỗi ngày mà thần tài mang tiền tài đến cho bạn thì hiện nay các cơ sở kinh doanh đều đã giàu lên nhanh chóng hết rồi, đâu còn cơ sở nào làm ăn thua lỗ nữa.

Người thờ tượng Thần Tài, nếu biết rằng muốn có được tài phú thì phải siêng năng giúp đỡ người khác, bố thí tiền của, bố thí công sức để giúp người khác thì sẽ có lợi ích. Bởi bản chất đó chính là nhân quả.

Trong kinh Đức Phật dạy, người muốn có được giàu có thì phải biết bố thí tiền của, người muốn có được sức khoẻ thì phải biết bố thí sự an ổn, không lo lắng cho người khác, người muốn có được trí tuệ thì phải biết bố thí pháp (chia sẻ, dạy người khác những kiến thức mà mình biết).

Như vậy, người thờ tượng Thần tài, nếu làm được như những gì thần tài Phạm Lãi đã làm thì sẽ được Thần tài gia trì, sẽ được nhiều người ủng hộ và đương nhiên công việc kinh doanh của người đó sẽ được thuận lợi.

Thờ tượng ông Thổ địa

Thường thì khi thờ tượng thần tài, người ta thường thờ cùng ông Thổ Địa. Ông cha ta nói, "Đất có thổ công, sông có hà bá", do vậy, người ở trên đất thì có thổ công (Thổ Địa) cai quản. Việc thờ Thổ Địa chính là muốn báo ơn những ân đức mà Ngài Thổ Địa mang lại sự bình an cho mảnh đất nơi mình đang sinh sống, làm việc.

Tuy nhiên, làm thế nào để báo đáp ân huệ của ngài Thổ Địa? Không gì bằng siêng làm các việc thiện, ấn tống kinh sách, phóng sinh cứu mạng, giúp đỡ những người khác. Đem các công đức, phước đức đó hồi hướng cho thần linh thổ địa cai quản nơi mình đang ở, kinh doanh.

Phải làm như vậy thì việc thờ tượng Thổ Địa sẽ rất có ý nghĩa.

Tượng Thần Tài Thổ Địa tại Pháp Duyên Shop

Tại Pháp Duyên, vì thuận theo duyên của mọi người thờ tượng ông Thần Tài và Thổ Địa nên chúng con hi vọng các ấn phẩm tượng ông Thần Tài bằng gỗ, tương thần tài ông địa bằng sứ, tượng thần tài ông địa bằng đá với sự chọn lọc kỹ lưỡng các pho tượng thần tài đẹp, tượng ông địa đẹp, sẽ giúp cho mọi người sinh tâm hoan hỉ và làm theo hạnh nguyện của ông Thần Tài, thường xuyên bố thí giúp đỡ mọi người.

Nam Mô A Di Đà Phật!