⬅ Lọc sản phẩm Đang hiển thị 1 - 32 of 251 results
23,890,000 100,800,000 
126,000,000 290,800,000 
23,000,000 
21,600,000 84,000,000 

TƯỢNG ĐỒNG - TƯỢNG PHẬT BẰNG ĐỒNG ĐÀI LOAN CAO CẤP

Đối với những người chiêm bái tượng Phật, thì tượng đồng và tượng Phật bằng đồng luôn có sức thu hút đến kỳ lạ. Tại sao lại như vậy?

Trong khái niệm cơ bản về Phật Giáo, Phật với Phật tử là có mối quan hệ Thầy - Trò. Phật là danh xưng cho người đã đạt đến Giác ngộ viên mãn. Trong tiếng Phạn, Phật được gọi là Budda, có nghĩa là người giác ngộ (tiếng Hán Việt đọc là Phật Đà). Người xưa thường hay có thói quen rút gọi nên gọi là Phật.

Đối với người học Phật, thì thờ Phật, Bồ Tát hay các vị thánh tăng chính là thờ Thầy. Thờ Phật, thờ Bồ tát là đại diện cho ý nghĩa tri ân, báo ân. Thông thường, người thờ Phật thường chọn cho mình một vị Phật hay một vị Bồ Tát mà trong lòng mình có cảm ngộ sâu sắc về hạnh nguyện và con đường tu tập của vị đó. Có người chọn thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, có người chọn thờ tượng Phật A Di Đà, có người lại chọn thờ tượng Phật Di Lặc, hay thờ tuợng Phật Dược Sư, thờ tượng Phật Bà Quan Âm (Quán Thế Âm Bồ Tát), tượng Địa Tạng Bồ Tát.

Tuỳ theo nhân duyên học Phật của mỗi người mà tuỳ chọn vị Phật để thờ. Khi thờ Phật, hành giả đã thầm ngưỡng mộ hạnh nguyện của các Ngài để nương vào những lời dạy của các Ngài mà hành trì trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi ngày chiêm bái tượng Phật là mỗi ngày thầm nhắc nhở mình về việc phải sửa đổi lỗi lầm, sửa đổi hành vi của mình, phải nương theo các hạnh nguyện của các ngài để sống.

Nhờ sự nương tựa đó mà mỗi ngày, tâm của hành giả càng tương ưng với tâm của vị Phật, Bồ Tát mà người đó thờ, và chính vì vậy nên cảm ứng sự gia trì bất khả tư nghì của các Ngài.

Thờ tượng Phật bằng đồng

Trong các vật liệu dùng để làm tượng thì đồng là một trong những nguyên liệu quý và có độ bền rất lớn. Thông thường, để đúc tượng mà gìn giữ lâu dài, người xưa hay dùng một trong hay vật liệu là vàng hoặc đồng. Vàng là nguyên loại quý hiếm nên để làm ra được một pho tượng vàng, đòi hỏi nhân duyên và phước báu phải rất đầy đủ mới có thể làm được.

Đồng tuy cũng quý hiếm nhưng vẫn dễ kiếm hơn vàng. Chính vì vậy, người xưa vẫn thường dùng đồng để đúc tượng đồng. Và tượng đồng là một trong những tượng được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay. Với tượng đồng, người thờ tượng có thể bảo quản và lưu truyền trong hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm mà vẫn có thể giữ được vẻ đẹp.

Với công nghệ của Đài Loan hiện nay, ngoài việc đúc ra được những pho tượng đồng chất lượng và đẹp, người ta còn sử dụng thêm các công nghệ sơn Nano để phủ sơn lên bề mặt tượng, giúp tượng đượng bảo quản lâu dài, đồng thời phủ vàng 24K lên để trang nghiêm tướng hảo của Phật giúp cho tượng Phật trở nên rất tuyệt vời cho người chiêm bái.

Việc thờ tượng Phật thì tuỳ theo điều kiện và nhân duyên của hành giả, không nên chỉ vì ưa thích mà phan duyên, cưỡng cầu thỉnh về các pho tượng đắt tiền, quá sức của mình. Vì nếu như thế, áp lực về tài chính sẽ khiến cho hành giả khó đạt được nhiếp tâm hay chuyên tâm vào việc tu hành, sửa đổi lỗi lầm.

Đối với những người có điều kiện thì nên lựa chọn thờ tượng đồng thì sự bền bỉ, chất lượng và tướng hảo của tượng vượt trội so với các chất liệu khác. Do vậy, khi người khác chiêm bái tượng Phật bằng đồng thì có thể sinh tâm hoan hỉ.

Tượng Phật bằng đồng Đài Loan tại Pháp Duyên

Tại Pháp Duyên, chúng con nỗ lực chọn lọc các pho tượng đồng từ những xưởng đúc tượng đồng nổi tiếng ở Đài Loan và Phúc Kiến, là những nơi được xem là thủ phủ sản xuất các loại đồ thờ, tượng Phật chất lượng cao nhất hiện nay trên thế giới. Chúng con cũng mong rằng, với sự dụng tâm của chúng con, thì quý khách có thể có được sự lựa chọn ưng ý về tượng Phật.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Xem thêm tượng phật bằng đồng

×