Tìm chuỗi vòng phù hợp Showing 1 - 2 of 2 results
Chất Liệu
280,000 390,000 

GỖ TÙNG BÁCH, GỖ TÙNG THƠM, GỖ BÁCH – CHUỖI VÒNG, TRÀNG HẠT GỖ TÙNG BÁCH THƠM

Cây Tùng Bách Ngàn Năm – Biểu tượng cho sự mạnh mẽ.

Cây Tùng Bách, từ ngàn xưa đến nay vẫn được đời ca tụng là biểu tượng của đấng đại trượng phu, bởi đây là loại cây vô cùng đặc biệt. Cây Tùng Bách có tuổi thọ rất lâu, có khi lên tới hàng ngàn năm, và là một trong những loại cây mạnh mẽ nhất trên thế giới. Có được điều này là vì đây là loại cây vượt qua sương gió, bão táp, vượt qua những cơn bão tuyết lạnh cực điểm của mùa đông, vượt qua những cơn gió nóng cực độ của mùa hè, để trải qua hàng ngàn năm, cây càng dần càng khoẻ mạnh.

Cây Tùng Bách từ khi bắt đầu chớm mọc mầm thì sinh trưởng phần thân rất chậm. Tại sao vậy? Trong thời gian đầu, cây tập trung vào phát triển bộ rễ và gốc thật sâu dưới đất, bám chặt vào đất để hút chất dinh dưỡng. Qua năm tháng, khi bộ rễ và gốc cây đã phát triển tốt thì lúc đó cây mới bắt đầu phát triển dần dần phần thân và phần ngọn. Nhờ vào việc phát triển gốc rễ ngay từ đầu mà sau này, khi phát triển phần ngọn, cây Tùng Bách càng phát triển càng vững chắc và tồn tại qua hàng ngàn năm dưới bao nhiêu thay đổi của thời tiết.

Ý nghĩa của Gỗ Tùng Bách

Sự phát triển của cây Tùng Bách có ý nghĩa rất lớn đối với nhân sinh. Khi chúng ta thấy cây Tùng Bách, chúng ta phải cảm nhận được ngay về cuộc đời của mình. Nếu cuộc đời một con người có thể làm như cây tùng bách thì tin rằng càng về sau cuộc đời càng hưng thịnh.

Từ khi con người đang còn nhỏ, nếu được cắm cái gốc vững chắc thì sau này con người này sẽ phát triển một cách bền vững và sẽ vượt qua được sóng gió của cuộc đời. Cái gốc này là gì? Đó chính là cái gốc về Đức Hạnh. Nếu từ nhỏ, trẻ được cắm cái gốc đức hạnh, thường tập trung và phát triển đức hạnh, học tập tốt bát đức là HIẾU, ĐỄ, TRUNG, TÍN, LỄ, NGHĨA, LIÊM, SỈ, thì tương lai, khi trẻ lớn lên, đối người tiếp vật, đối nhân xử thế đều viên mãn.

Đó là ý nghĩa lớn nhất khi chúng ta nghĩ về cây tùng bách.

Chuỗi Hạt, Tràng Hạt, Vòng Tay Gỗ Tùng Bách

Bởi hiểu rõ ý nghĩa như vậy, nên với một người khi đeo chuỗi hạt, tràng hạt hay vòng tay gỗ tùng bách, sẽ là sự nhắc nhở lớn đối với cuộc đời mình. Mỗi lần nhìn thấy chuỗi vòng mình đang đeo, là một lần luôn nhắc nhở mình phải cắm sâu cái gốc đức hạnh, thì sau này cuộc đời mới vững chãi.

Đeo chuỗi hạt gỗ Tùng Bách còn hai ý nghĩa lớn khác như các loại chuỗi hạt Phật Giáo mà chúng ta biết.

Một là, khi đeo chuỗi hạt, luôn nhắc nhở chúng ta niệm Phật, làm việc tốt để tích công luỹ đức. Hai là, khi đeo chuỗi hạt, chúng ta cũng nhắc nhở những người khác nhớ về Phật, nhớ về những đức hạnh vĩ đại của Đức Phật để học tập theo những lời ngài dạy, để cho cuộc sống được viên mãn.

Chuỗi hạt, tràng hạt, vòng tay gỗ tùng bách tại Pháp Duyên

Cửa hàng Phật Giáo Pháp Duyên luôn nỗ lực đưa ra các sản phẩm liên quan đến gỗ tùng bách như chuỗi vòng quấn tay, chuỗi hạt đeo tay, chuỗi hạt đeo cổ.... với mẫu mã và kích thước đa dạng để phục vụ quý khách hàng.

Hi vọng những sản phẩm của Pháp Duyên sẽ làm hài lòng quý khách.

Nam Mô A Di Đà Phật!

×