Danh mục chi tiết
40,000 
30,000 

Hương Sạch - Nhang Trầm

Hương Nén Hộp Mika 40cm, Tem Xanh Lá

150,000 

Hương Sạch - Nhang Trầm

Hương Thắp Hộp Tròn VTP, Có Tăm

60,000 

Hương Sạch - Nhang Trầm

Hương Vòng 4hx30v Hộp Tròn Xanh Nhạt

90,000 
120,000 230,000 
80,000 200,000 
45,000 90,000 
400,000 
100,000 550,000 

HƯƠNG TRẦM / NHANG TRẦM TỰ NHIÊN - HƯƠNG SẠCH, NHANG SẠCH

Trong truyền thống Việt Nam nói riêng và các nước phương đông nói chung, việc thắp một cây hương / cây nhang lên bát hương bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ Phật là để tưởng nhớ đến tổ tiên và tỏ lòng biết ơn, kính ngưỡng đối với chư Phật.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người đang hiểu sai về việc thắp hương, dẫn tới nhiều tư tưởng mê tín.

Một số quan niệm sai lầm thường gặp là:

  • Hương / nhang càng đậu tàn nhiều thì "lộc" càng nhiều
  • Kiêng dọn dẹp bàn thờ, bát hương, để mặc cho bát hương cuốn tàn càng nhiều càng tốt

Chính vì thuận theo quan niệm sai lầm về việc "hương đậu tàn" cho nên các cơ sở sản xuất hương đã buộc phải ngâm tẩm hoá chất vào cây hương, sử dụng các loại hoá chất tạo mùi để làm cho cây hương / cây nhang trở nên cuốn tàn. Điều này rất nguy hiểm cho sức khoẻ của người trong nhà khi đốt hương.

Vậy, khi mua hương, làm sao phân biệt được hương tẩm hoá chất và hương tự nhiên?

Cách đơn giản nhất là khi đốt cây hương lên, nếu cây hương cuộn tròn và tàn trắng xoá thì những cây hương này chắc chắn là những cây hương bị tẩm hoá chất.

Trong một số trường hợp, những cây hương rụng tàn vẫn có thể ngâm tẩm hoá chất tạo mùi hương. Muốn biết được hương có tự nhiên khay không thì ta dùng tiếp cách thứ hai.

Cách thứ hai để biết hương tẩm hoá chất hay không tẩm hoá chất là để cây hương ở nơi ẩm thấp. Nếu sau mấy ngày mà cây hương bị mốc, chứng tỏ hương này là hương tự nhiên (hương sạch, nhang sạch). Nếu cây hương để nơi ẩm thấp thời gian lâu (7-15 ngày) mà vẫn bình thường, chứng tỏ cây hương này bị tẩm hoá chất.

Để đảm bảo việc sử dụng được các loại hương trầm / nhang trầm tự nhiên, quý khách cần biết một số cách để phân biệt như vậy để bảo vệ sức khoẻ của mình và của người thân trong gia đình, cũng như đem lòng thành gửi theo mây hương đến với tổ tiên, với Phật, Bồ Tát.

Các loại hương bán tại Pháp Duyên đều được chúng con kiểm tra kỹ càng. Chúng con có 2 nguồn nhập chính: một là nhập trực tiếp từ nhà cung cấp đáng tin cậy ở Đài Loan, Trung Quốc. Hai là loại trầm hương do chính chúng con đặt các xưởng sản xuất ở Việt Nam làm và được giám sát quy trình để đảm bảo 100% hương tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ.

Vì vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi mua hương trầm / nhang trầm thắp tại Pháp Duyên mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ. Mong rằng những gì Pháp Duyên cung cấp đem lại một phần nào đó an tâm cho quý khách hàng về việc thờ cúng.

Nam Mô A Di Đà Phật!