Tìm chuỗi vòng phù hợp Đang hiển thị 1 - 32 of 85 results
Chất Liệu
690,000 1,090,000 
160,000 260,000 
1,990,000 2,190,000 
1,790,000 2,490,000 
2,790,000 
2,790,000 

Vòng Cổ Hình Phật - Bồ Tát

Dây Chuyền Hình Văn Thù Bồ Tát Dát Vàng 24k

2,790,000 
2,790,000 
2,790,000 

CHUỖI VÒNG PHONG THUỶ - XÂU CHUỖI, TRÀNG HẠT PHẬT GIÁO

Hiện nay, việc đeo chuỗi vòng hay tràng hạt nhỏ trên tay đã trở nên phổ biến đối với mọi người, cho dù người đó có phải là tín đồ Phật giáo hay tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo nào. Việc đeo chuỗi vòng, tràng hạt trên tay mang lại cảm giác bình an cho mọi người nên mọi người thường gọi là chuỗi vòng phong thuỷ.

Vậy hiểu thế nào cho đúng về chuỗi vòng phong thuỷ nói riêng và chữ "phong thuỷ" nói riêng?

Hiện nay rất nhiều người đang hiểu sai ý nghĩa hai từ "phong thuỷ", dẫn đến tâm bất an, thường xuyên lo lắng sợ sệt, làm gì cũng phải nhờ thầy phong thuỷ xem, phải dựa vào các vật phẩm phong thuỷ thì mới yên tâm.

Cuộc sống như vậy thì thật là rất khổ. Nếu cuộc sống của bạn mà bạn không thể quyết định, phải phụ thuộc vào người khác quyết định thay thì thật là khổ. Tại sao bạn không thể tự quyết định được mình phải làm gì để an tâm? Đơn giản đó là do bạn nhìn chưa thấu về vũ trụ, nhìn chưa thấu về nhân sinh quan, thế giới quan nên làm gì cũng lo được lo mất, làm gì cũng không thể chủ động.

Mỗi một người sinh ra trên cõi này đều theo nghiệp báo thọ sinh, đều mang trong mình một nghiệp lực riêng, do mình tạo nhân từ nhiều đời trước. Môi trường, hoàn cảnh sống, những mối quan hệ hiện tại đều do quả báo nghiệp lực, cộng với duyên của bạn ở đời này mà biến hiện nên.

Hai chữ "phong thuỷ" thật ra rất dễ hiểu. Bạn ở đâu, bạn làm gì mà tâm bạn cảm thấy an ổn thì ở đó có phong thuỷ tốt. Do vậy, nếu hiểu được điều này, thì từng vật phẩm, vòng tay phong thuỷ mà bạn sử dụng, sắp xếp đồ đạc trong nhà bạn, v.v... đều là phương tiện giúp cho tâm bạn an ổn. Chỉ cần bạn cảm thấy nó hợp tình hợp lý, cảm thấy thoải mái thì đó là phong thuỷ tốt. Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định cho phong thuỷ của mình.

Ý nghĩa của việc đeo chuỗi vòng "phong thuỷ"

Phật giáo vốn trọng thực chất, không trọng hình thức. Những vật phẩm trong Phật giáo đều mang ý nghĩa giáo dục rất quan trọng. Việc đeo chuỗi vòng, tràng hạt cũng vậy.

Chuỗi vòng đeo tay, tràng hạt đeo cổ không còn xa lạ gì đối với hình ảnh của các vị Thầy xuất gia.  Trong Kinh Phật xưa nay không có nói đến việc cấm người tại gia đeo chuỗi vòng trên tay hay đeo tràng hạt lên cổ, cũng không có chướng ngại gì khi người tại gia đeo những chuỗi vòng này. Thậm chí, nó còn mang lại công đức to lớn nếu hiểu được ý nghĩa thật sự.

Khi chúng ta đi ra ngoài, trên xe bus, nơi công cộng, bạn đeo một chuỗi hạt trên tay với tâm thái tĩnh lặng thì đó là một bài pháp không lời. Bạn xem, người khác khi nhìn thấy bạn đeo chuỗi hạt, hoặc tay lần tràng, lập tức tâm họ nghĩ ngay đến Phật, nghĩ ngay đến câu Nam Mô A Di Đà Phật. Và với tâm thái tĩnh lặng của bạn, tự họ cũng tĩnh xuống, tâm họ cũng định lại một chút mà không cần phải chúng ta nói gì. Khi họ như vậy, thì khi đối trước bạn, cho dù họ có đang có tâm không tốt cũng sẽ bớt được những tâm không tốt đó, họ sẽ đối xử với bạn hoà nhã hơn. Đó không phải là "phong thuỷ tốt" ư? Rõ ràng là vậy. Khi tâm họ an, tâm bạn an thì hoàn cảnh xung quanh an ổn. Đó là phong thuỷ rất tốt.

Vì vậy, không luận là bạn chọn loại chuỗi vòng gì, miễn là chuỗi vòng đó đúng như lý như pháp, thực sự là biểu pháp của nhà Phật thì chính bạn đang tạo nên phong thuỷ tốt cho chính mình.

Không sử dụng các chuỗi vòng hình đầu Phật

Hiện tại có nhiều người đang thích sử dụng các chuỗi vòng hình đầu Phật. Việc này không những không mang lại may mắn và phong thuỷ tốt cho người đeo mà còn gieo nhân đoạ địa ngục.

Tại sao vậy?

Khi tạc hình tượng Phật, Bồ Tát, quan trọng là giúp chính mình và người khác khởi được tâm cung kính và hướng về Phật. Do đó, khi tạc tượng Phật hoặc vẽ hình Phật, cần phải vẽ toàn thân, không tạc bán thân, tạc chỉ cái đầu không. Như thế là phỉ báng Phật, là tội đáng đoạ địa ngục.

Đó là chưa kể, khi bạn đeo chuỗi vòng mà có đầu Phật, bạn để hình tượng Phật không đúng nơi đúng chỗ. Tay bạn hàng ngày tiếp xúc với bao nhiêu thứ phẩn uế, bạn lại dùng nó để lần, để xoa vào đầu Phật, thế là mang tội phỉ báng, mang tội đoạ địa ngục.

Do vậy, vạn nhất bạn không nên chế tác, lưu hành hoặc sử dụng các vật phẩm kiểu như vậy.

Đây là những lời dạy chí thành của các bậc cao tăng tổ sư, đại đức xưa nay mà chúng ta cần nhớ.

Mong rằng các chuỗi vòng bằng gỗ, chuỗi vòng đá "phong thuỷ", tràng hạt... mà Pháp Duyên cung cấp sẽ trợ giúp nhiều cho bạn trong việc mang lại lợi ích cho chính mình và lợi ích cho người khác.

×