Tìm chuỗi vòng phù hợp Hiển thị tất cả 3 results
Chất Liệu
Hết hàng
6,990,000 9,990,000 

Gỗ sưa, Gỗ Sưa Đỏ, Gỗ Huỳnh Đàn, Gỗ Hoàng Đàn Đỏ

Cây Gỗ Sưa & Cây Huỳnh Đàn, Hoàng Đàn, Hoàng Hoa Lê có phải là khác nhau?

Hiện nay, rất nhiều người đang nhầm lẫn 3 cái tên này, cho rằng đây là 3 loại gỗ khác nhau. Thực tế, đây chỉ là tên gọi khác nhau của một loại gỗ, là gỗ sưa. Vậy tại sao có tên khác?

  • Gỗ Sưa là tên gọi thông dụng của loại này. Người miền Bắc cũng thường gọi cái tên này.
  • Huỳnh Đàn là cách mà người miền Trung và người Miền Nam hay gọi.
  • Hoàng Đàn chỉ là cách đọc lệch đi do một số vùng miền. (Huỳnh và Hoàng là một, chỉ khác cách đọc).
  • Hoàng Hoa Lê là cách gọi của người Trung Quốc cho loại gỗ này, vì ở Trung Quốc có khu vực Hải Nam, có loại gỗ sưa này.

Vì sao cây gỗ Sưa (Huỳnh Đàn, Hoàng Đàn) lại là loại gỗ quý và được săn lùng?

Giá trị thực của cây gỗ sưa đến nay vẫn chưa được khẳng định chắc chắn 100%, nhưng người Trung Quốc là những người tinh thông trong việc định giá trị gỗ quý, đã xếp hạng gỗ Sưa vào Top đầu của dòng gỗ quý hiếm, bao gồm các loại gỗ như Tử Đàn, Hoàng Hoa Lê, Kê Sí và Thiết Lực.

Từ xưa đến nay, người Trung Quốc sẵn sàng trả rất nhiều tiền để được sở hữu loại gỗ này, bởi họ quan niệm đây là loại gỗ rất tốt trong việc chữa bệnh cũng như về mặt tâm linh.

Trong các sách cổ về y học của Trung Quốc có ghi chép, gỗ sưa có tác dụng cầm máu, giảm đau, điều hoà huyết áp, chữa các bệnh về tìm mạch, đường ruột. Thậm chí còn có nhiều phân tích của người xưa cho rằng, để gỗ sưa mà gối đầu thì không khác gì việc đưa trực tiếp thuốc quý vào cơ thể. Tuy nhiên, việc này chưa có bằng chứng khoa học cụ thể.

Bởi có nhiều lợi ích nên các bậc đế vương và trưởng giả giàu có xưa kia thường săn lùng các thân cây gỗ sưa lớn để làm dụng cụ trong nhà như bàn ghế, ấm trà, các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày... Nói đến độ đắt đỏ, thì hiện tại có những bộ bàn ghế làm từ gỗ sưa có giá bán lên đến vài ba mươi tỉ đồng, nhưng vẫn có nhiều đại gia săn đón, vì các sản phẩm này không mất giá theo thời gian. Sau này không dùng nữa có thể bán lại, thậm chí giá ngày càng cao.

Phân Biệt Sưa Đỏ & Sưa Trắng

Về giá trị, sưa đỏ ( cách gọi khác: Huỳnh Đàn Đỏ, Hoàng Đàn Đỏ, Hoàng Hoa Lê Đỏ) là loại sưa có giá trị kinh tế cao nhất, bởi vân của loại sưa này rất đẹp và đặc biệt là loại sưa này có mùi thơm nhẹ nhẹ. Còn gỗ sưa trắng thì màu của gỗ là màu trắng hoặc ngả vàng, vân của loại gỗ này không đẹp bằng gỗ sưa đỏ, ngoài ra cũng không có mùi thơm.

Trên thế giới, duy chỉ có Sưa đỏ hay gọi là Hoàng Hoa Lê Đỏ ở Đảo Hải Nam Trung Quốc và Sưa Đỏ Việt Nam là hai loại sưa có chất lượng tốt nhất và có giá trị nhất vì điều kiện khí hậu có sự tương đồng.

Đối với sưa trắng, thì sưa trắng Quảng Bình là loại tốt nhất và được ưa chuộng hơn cả.

Chuỗi hạt, Vòng Đeo Tay Gỗ Sưa

Do quan niệm về khả năng chữa bệnh và tâm linh của gỗ sưa, đặc biệt là gỗ sưa đỏ (huỳnh đàn đỏ, hoàng đàn đỏ) nên hiện nay rất nhiều người ưa chuộng các chuỗi hạt đeo tay, chuỗi tràng hạt làm từ gỗ sưa.

Nhiều người quan niệm, khi đeo vòng tay gỗ sưa đỏ vào tay chính là tiếp xúc trực tiếp với gỗ sưa, là loại gỗ có khả năng chữa bệnh nên sẽ tốt. Chính vì vậy, khi đeo vòng gỗ sưa vào họ cảm thấy rất an tâm.

Tuy nhiên, quan niệm đúng của việc đeo chuỗi vòng không phải như vậy. Mà khi bạn đeo chuỗi vòng, nó có 2 ý nghĩa về mặt tâm linh khiến cho bạn rất tốt.

Một là khi đeo chuỗi vòng này, mỗi lần nhìn thấy nó là một lần nhắc nhở chính mình niệm Phật, trì chú. Nhờ vậy, mỗi lần có thời gian rảnh rỗi là lại cầm lấy chuỗi hạt để niệm Phật, để trì chú. Nhờ việc này mà sẽ phát sinh công đức cho chúng ta, giúp chúng ta bình an.

Hai là khi đeo chuỗi vòng này, khi ai đó nhìn thấy, là tâm của họ đã hướng đến với Phật Pháp, là một lần mình giúp cho nhân duyên của họ với Phật Pháp càng sâu đậm, lâu dần họ sẽ rất thân thiện khi tiếp xúc với Phật Pháp và hoan hỉ học Phật. Làm việc này chính là mình đã tạo nên phước đức vô lượng, vì trong kinh Phật nói, giúp cho 1 người học Phật thì phước báu còn lớn hơn cúng dường bảy báu cho hàng sa Thánh.

Hiểu được ý nghĩa của chuỗi vòng như vậy thì cho dù bạn đeo chuỗi hạt gỗ sưa, chuỗi hạt gỗ trầm, chuỗi hạt gỗ tùng bách hay thậm chí là chuỗi hạt gỗ thông thường thì công đức, phước đức không khác. Quan trọng là do ý thích của bạn mà thôi.

Chuỗi vòng gỗ sưa trắng, chuỗi hạt sưa (huỳnh đàn, hoàng đàn) đỏ tại Pháp Duyên

Tại Cửa hàng Phật Giáo Pháp Duyên, chúng con luôn nỗ lực để mang đến cho quý khách các loại chuỗi vòng gỗ sưa, gỗ sưa Quảng Bình, Gỗ Sưa Đỏ hay còn gọi là Huỳnh Đàn, Hoàng Đàn... đẹp nhất và đúng chất lượng để phục vụ quý khách hàng.

Pháp Duyên cam kết quý khách hàng sau khi cầm lên chuỗi hạt mà không đúng như chất lượng thì có thể được hoàn tiền 100%. Cho nên sau khi lựa chọn được chuỗi gỗ sưa đỏ rồi thì quý khách có thể đặt hàng ngay mà không ngần ngại.

Mong rằng các sản phẩm của Pháp Duyên sẽ làm hài lòng quý khách.

Nam Mô A Di Đà Phật!

×