Sắp xếp
580,000 770,000 
450,000 700,000 
450,000 700,000 
580,000 770,000 
580,000 770,000 

Toạ Cụ - Bồ Đoàn - Đệm Ngồi Thiền, Lễ Phật

Đệm Dốc Ngồi Thiền, Ruột Xơ Dừa, Mầu Xám, Kích Thước 23x45cm

300,000 

Toạ Cụ - Bồ Đoàn - Đệm Ngồi Thiền, Lễ Phật

Đệm Dốc Ngồi Thiền, Ruột Xơ Dừa, Mầu Vàng, Kích Thước 30cm x 50cm

350,000 

Toạ Cụ - Bồ Đoàn - Đệm Ngồi Thiền, Lễ Phật

Đệm Dốc Ngồi Thiền, Ruột Xơ Dừa, Mầu Nâu, Kích Thước 30x50cm

350,000 

Toạ Cụ - Bồ Đoàn - Đệm Ngồi Thiền, Lễ Phật

Bồ Đoàn Cát Tường Thêu Hoa Sen, Vỏ Đỗ, Màu Nâu, Kích thước 30cm x 8cm

280,000 

Toạ Cụ - Bồ Đoàn - Đệm Ngồi Thiền, Lễ Phật

Bồ Đoàn Cát Tường Thêu Hoa Sen,Vỏ Đỗ, Màu Đỏ, Kích thước 30cm x 8cm

280,000 

Máy Bấm Niệm Phật Ký Số

Máy Bấm Niệm Phật Ký Số, Pin Sạc B

190,000 

Máy Bấm Niệm Phật Ký Số

Máy Bấm Niệm Phật Ký Số, Pin Sạc B

190,000 
450,000 1,990,000 
230,000 280,000 
230,000 280,000 

PHÁP KHÍ PHẬT GIÁO - MỘT SỐ ĐIỂM CẦN BIẾT

Pháp khí là những dụng cụ dùng để thực hành các loại pháp sự, để dâng cúng lên chư Phật hoặc làm trang nghiêm đạo tràng , làm dụng cụ trợ ích trong tu tập.

Khi tổ chức các nghi lễ lớn hay các buổi cộng tu thì các Pháp Khí được sử dụng làm trang nghiêm đạo tràng và có sức nhiếp phục rất lớn. Có thể kể một số pháp khí như là : Chuông mõ,  trống, bảng, khánh, tràng hạt, bình bát, cà sa, tích trượng v.v… mỗi thứ đều có một công dụng và ý nghĩa khác nhau.

Đa phần các pháp khí đều có những ý nghĩa biểu pháp và hàm ý giáo dục sâu sắc, là những phương tiện cần thiết biểu dương ý nghĩa cao thâm của chánh pháp, và giúp cho người tu hành thêm phần dễ dàng tiến tu trên đường giải thoát.

Khi đi kinh hành trong chùa hoặc ở trong đạo tràng mỗi khi nghe tiếng chuông ngân lên chúng ta nhiếp tâm lắng lòng theo tiếng chuông đâu đó phiền não trong lòng nhẹ nhàng vơi bớt. Hoặc khi nghe tiếng đều đều văng vẳng trong chùa chúng ta thấy được sự bình an nơi tâm hồn.

Hơn thế nữa những Pháp khí còn có những tác động về mặt tâm linh rất lớn như trong kinh Phật nói “Mỗi khi nghe tiếng chuông ngân lên, thì các hình phạt trong các ác đạo tạm thời dừng nghỉ, chúng sanh nào đang chịu những hình phạt ấy cũng được tạm thời an vui “

Khi sử dụng pháp khí Phật giáo trong các buổi cộng tu, các pháp hội cầu siêu, cầu an hoặc sử dụng trong các Phật sự khác... thì khắp các cõi đều lắng lòng, tĩnh tâm và sinh lòng quy kính, kính ngưỡng đối với Tam Bảo Phật Pháp Tăng, nhờ vậy mà sinh ra các công đức rất lớn. Không chỉ thế, các pháp khí đó còn giống như nhạc hiệu để tất cả chúng sinh nhiếp tâm và đồng tâm theo những giai điệu, tạo nên sự cộng hưởng rất lớn, có năng lực phá đi phiền não và kiến chấp.

CHUÔNG MÕ ĐÀI LOAN - CHUÔNG MÕ HUẾ - KHÁNH DẪN CHÚNG

Chuông mõ khánh là các pháp khí không thể thiếu trong chùa, trong đạo tràng hoặc những người tu tại gia. Đây là những pháp khí phổ biến nhất trong Phật giáo và đã quen thuộc với hầu hết mọi người.

Chuông

Chuông là một trong những pháp khí cơ bản nhất được sử dụng rất nhiều trong các chùa và đạo tràng và là một pháp khí không thể thiếu trong những lễ hội Phật Giáo.
Có 3 loại chuông thường được sử dụng là :

  • Đại hồng chung ( là loại chuông rất lớn và thường được sử dụng trong chùa hoặc thiền viện )
  • Báo chúng chung ( là loại chuông được dùng trong các nghi thức như nhóm họp , đánh thức chúng, thọ trai, các buổi cộng tu , khoá lễ …)
  • Gia trì chung ( là loại chuông dùng đa phần trong các khoá tu tại nhà hay tại chùa và để giữ nhịp cho đại chúng)

Mõ cũng là một trong những pháp khí cơ bản không thể thiếu trong bất cứ chùa hay thiền viện cũng như tại gia đình của mỗi cư sĩ. Trên mõ đa phần đều có khắc hình vây cá , tương truyền rằng cá là loài không bao giờ nhắm mắt nên mõ có ý muốn người tu hành ngày đêm quên ngủ, gắng công tu tập, để liễu thoát sanh tử sớm chứng quả bồ đề.

Công dụng của mõ là để giữ nhịp điều khiển cho buổi cộng tu , buổi lễ cho đều và nhiếp chúng. Ngoài ra tiếng mõ cũng giúp cho sự tán tụng của chủ sám hoặc của ban pháp khí được tăng thêm phần long trọng và trang nghiêm.

Khánh

Khánh là pháp khí chủ yếu dùng trong chùa hoặc thiền viện, trong tại đạo tràng hoặc gia đình thì ít sử dụng hơn vì khánh được chế tác từ bảng gỗ có hình giống đám mây ( có sách gọi là vân bảng ). Công dụng của khánh chủ yếu dùng làm hiệu để thức chúng hoặc báo tin giờ thọ trai hoặc giờ học tập…

Bởi tầm quan trọng của các loại Pháp khí Phật giáo nên tại Pháp Duyên, chúng con luôn nỗ lực lựa chọn các loại pháp khí tốt nhất, các loại chuông mõ Đài Loan, chuông mõ Huế có hình thức đẹp để giúp trang nghiêm pháp hội, trang nghiêm đạo tràng và nơi tu tập của mỗi hành giả.

Mong rằng các sản phẩm này sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Nam Mô A Di Đà Phật!

×