Tượng & Vật Phẩm Trang Trí Xe Hơi Nội Thất Đang hiển thị 1 - 32 of 168 results
Phân loại
Loại Tượng / Hình Tướng
Chất Liệu
1,390,000 
1,390,000 
1,390,000 

Tượng Để Xe Ô Tô / Bàn Làm Việc

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Bằng Lưu Ly, Cao 12cm

2,390,000 
1,190,000 1,690,000 
1,590,000 1,990,000 
990,000 

Trang Trí Nội / Ngoại Thất

Chuông Gió Trang Trí Màu Đen, Dài 80cm

790,000 

Trang Trí Nội / Ngoại Thất

Chuông Gió Trang Trí Mầu Trắng, Dài 80cm

790,000 
990,000 

ĐỒ PHẬT GIÁO TRANG TRÍ Ô TÔ - NỘI THẤT

Hiện nay, sử dụng tượng Phật,  các pháp khí hoặc các biểu tượng Phật giáo để trang trí nội thất, trang trí cho ô tô đang trở thành xu thế. Tuy nhiên, để có được lợi ích thực sự trong việc sử dụng các ấn phẩm Phật giáo trong trang trí thì người trang trí phải hiểu được rõ ý nghĩa của việc này, và nhờ đó cũng tránh được những tác dụng ngược không đáng có trong khi sử dụng các ấn phẩm Phật giáo.

Ý nghĩa của việc sử dụng tượng Phật và các hình tượng Phật giáo

Tượng Phật và các biểu trưng Phật giáo từ hàng ngàn năm nay luôn là biểu tượng cao quý và thiêng liêng. Người xưa khi nhìn thấy tượng Phật hoặc các biểu trưng Phật giáo luôn luôn cúi mình và tỏ lòng kính ngưỡng. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người không hiểu ý nghĩa của việc trưng bày tượng & các ấn phẩm, dẫn đến việc tuỳ tiện trong việc sử dụng, khiến họ không có được lợi ích lớn.

Phật đối với tất cả muôn loài là người thầy dẫn dắt vào con đường chính đạo, giúp muôn loài phá mê khai ngộ, tìm về bổn tánh Như Lai vốn có của mình, thoát khỏi luân hồi sinh tử, đạt đến giác ngộ. Từ vô thỉ kiếp đến nay, Phật dùng mọi phương tiện để giáo hoá chúng sinh, và từng tấc đất trên trái đất này không nơi nào là không có dấu chân của Phật. Vì thế, tất cả con người và muôn loài trên trái đất này đều có nhân duyên với Phật, nhưng vì nghiệp lực khác nhau và mê mờ che lấp nên không thấy được điều đó. Tuy nhiên, ở trong tự tánh và trong tâm mỗi người đều có dấu ấn đặc biệt với Phật.  Do đó, khi vào nhà một ai đó, hay dù ở bất kỳ nơi đâu, nếu thấy hình tượng của Phật thì chúng ta luôn tỏ lòng kính ngưỡng.

Biết được ý nghĩa này, thì khi chúng ta sử dụng các hình tượng Phật giáo trong trang trí, là chúng ta đang góp phần gieo duyên Phật pháp đến tất cả những người hữu duyên. Do vậy, khi sử dụng tượng Phật, tranh Phật hay các đồ trang trí Phật giáo trong nội thất, trên ô tô, cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, đối với tượng Phật, tranh Phật, phải dùng hình tượng toàn thân, không được sử dụng các hình tượng bán thân hoặc chỉ sử dụng đầu Phật. Nếu sử dụng bán thân hoặc chỉ sử dụng đầu Phật trong trang trí sẽ dễ mắc tội phỉ báng Phật, khiến cho nhiều người chỉ xem như đồ trang trí mà không kính ngưỡng, không sinh được công đức, phước đức.

Thứ hai, không sử dụng các loại tượng Phật, tranh Phật biến thể hoặc làm sai lệch đức tướng trang nghiêm thanh tịnh của Phật. Hiện tại người làm mỹ thuật thường hay sáng tạo kiểu này, nhưng khi sáng tạo kiểu này sẽ làm mất đi những tướng trang nghiêm của Phật, khiến cho người xem không khởi được tâm cung kính. Việc này nên tránh.

Thứ ba, nên đặt tượng Phật, tranh Phật ở nơi trang trọng, sạch sẽ, gọn gàng. Làm như thế là chúng ta thể hiện sự tôn kính đối với bậc đại giác ngộ, giúp cho người khác khi nhìn vào đã thấy có sự cung kính trong đó rồi.

Đối với tượng Phật để xe ô tô, xe hơi cũng như vậy. Chúng ta cần lựa chọn các loại tượng Phật đúng như lý như pháp để trang trí và giúp chúng ta có được bình an, tăng trưởng trí tuệ và niềm tin vào Phật pháp.

Cửa hàng Phật giáo Pháp Duyên luôn nỗ lực đưa ra các sản phẩm để hỗ trợ việc đưa hình tượng Phật giáo đến mọi người bằng các ấn phẩm như:

Mong rằng các sản phẩm này sẽ đáp ứng được nhu cầu trang trí và nhu cầu về gieo duyên trong cuộc sống.

Nam Mô A Di Đà Phật!

×