Tìm chuỗi vòng phù hợp Hiển thị tất cả 4 results
Chất Liệu

VÒNG TRẦM HƯƠNG – VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG BỌC VÀNG TẠI HÀ NỘI

Tại sao vòng trầm hương lại quý và được nhiều người ưa chuộng?

Từ xưa đến nay, các bậc đế vương cũng như những trưởng giả giàu có thường cho đi săn lùng các loại trầm hương để làm đồ thờ hoặc các đồ dùng tâm linh, nội thất... bởi vì gỗ trầm hương có đặc điểm là phát ra mùi hương thơm rất dễ chịu và giúp cho người ngửi được mùi hương đó cảm giác khoan khoái.

Trầm hương thực chất chính là những thớ gỗ bị nhiễm dầu, phong hoá... của cây dó bầu. Trong tự nhiên, việc nhiễm dầu này thường diễn ra trong thời gian dài, do đó để có được trầm hương, người đi tìm trầm phải rất vất vả vào rừng sâu để tìm kiếm, có khi đánh đổi cả tính mạng.

Chính vì vậy nên trầm hương tự nhiên thường rất có giá trị và được giới thượng lưu săn lùng để mua.

Phân biệt chất lượng trầm hương

Trầm hương thường được phân biệt chất lượng thông qua một số tiêu chí:

  • Độ dầu nhiễm trong thớ gỗ, nếu dầu nhiễm càng nhiều, gỗ càng nặng, nếu lượng dầu trên 25% thì thớ gỗ có thể chìm trong nước và thường hay gọi là trầm chìm.
  • Mùi thơm của trầm hương: việc này hoàn toàn phụ thuộc vào người mua và người bán, vì mùi thơm của mỗi loại trầm không hoàn toàn giống nhau, chỉ khi ngửi mùi thì dựa vào cảm giác của người mua mà định giá.
  • Vân trầm hương: đây cũng là do căn cứ vào việc nhiễm dầu trầm, vân trầm có thể có nhiều dạng, dựa vào hình dạng đó mà đặt ra tên gọi, như là Trầm mắt tử, trầm mắt đảo, trầm bọ sánh, trầm bông, trầm da báo, trầm điệp lá, trầm điệp trai, trầm kiến xanh, trầm kiến lọn, trầm rục, trầm sanh...
  • Màu sắc trầm: màu sắc của trầm cũng là yếu tố để quyết định giá trầm hương, có thể có màu trắng, màu vàng, màu xám, màu đen...

Ngoài ra, một yếu tố then chốt để phân biệt giá trị trầm là loại trầm hương được lấy ở trong rừng hay là loại trầm hương được cấy ghép, nuôi trồng trong vườn.

Vòng trầm hương – Vòng trầm hương bọc vàng, món quà từ thiên nhiên

Đối với nhiều người, đeo chuỗi hạt trầm hương (vòng trầm hương) luôn mang lại cho họ cảm giác bình an về mặt tâm linh và họ quan niệm rằng trầm hương còn có khả năng chữa bệnh nên đeo vào rất tốt.

Cũng như các loại chuỗi vòng khác, nếu biết ý nghĩa cũng như cách sử dụng thì khi đeo vòng trầm hương thì người đeo sẽ có được nhiều lợi ích.

Việc đeo chuỗi vòng có 2 ý nghĩa rất lớn mà mỗi người nên biết:

Một là, khi đeo chuỗi vòng, người khác nhìn vào sẽ tự nhiên có sự liên tưởng đến Phật, đó chính là một lần gieo chủng tử phật pháp vào tâm thức của nó, nhờ vậy phước đức của người đeo được gia tăng.

Hai là, người đeo vòng trầm hương, mỗi ngày đều cầm chuỗi vòng để lần tràng niệm Phật, mỗi hạt là 3 câu Nam Mô A Di Đà Phật, cứ như vậy những lúc rảnh rỗi, thì sẽ giúp cho người đeo chuỗi vòng trầm hương có được tâm tĩnh lặng và phát sinh các công đức.

Biết được những ý nghĩa này thì cho dù bạn đeo vòng trầm hương bình thường hay đeo vòng tay trầm hương bọc vàng thì đểu rất tốt. Tuỳ theo điều kiện của mình mà có thể sử dụng loại vòng hợp lý.

Vòng Trầm Hương – Vòng Tay Trầm Hương Bọc vàng tại Pháp Duyên

Tại Pháp Duyên, chúng con luôn nỗ lực lựa chọn các loại vòng trầm hương hay vòng tay trầm hương bọc vàng chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của quý khách. Các loại vòng trầm của Pháp Duyên đều đúng như mô tả. Đối với nhiều người không có điều kiện tài chính, có thể lựa chọn các loại chuỗi vòng trầm hương từ cây dó bầu Việt Nam, được trồng nhân tạo trong các vườn dó bầu ở Nha Trang.

Nếu có điều kiện tài chính, có thể lựa chọn các loại trầm hương tự nhiên cao cấp hơn như các loại trầm xí, trầm mã lai, trầm indo, trầm chìm,...

Đối với các chuỗi vòng tay trầm hương bọc vàng thì lượng vàng bọc vào trầm đều có hoá đơn mua vàng và gia công từ cửa hàng vàng uy tín cho nên quý khách hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Mong rằng các sản phẩm vòng trầm hương của cửa hàng Phật giáo Pháp Duyên sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách.

 

Nam Mô A Di Đà Phật!

×